Diễn biến tình hình dịch bệnh COVID-19

Lượt xem:
Đọc bài viết

Đến nay, Tổ chức Y tế Thế giới vẫn đánh giá dịch COVID-19 là tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng quốc tế, vì vậy cần theo dõi chặt chẽ diễn biến của dịch, sự biến đổi, xuất hiện các biến thể mới.

Tại Việt Nam, số ca mắc COVID-19 có xu hướng tăng nhanh trở lại trong một tuần gần đây, riêng ngày 13/4/2023 đã ghi nhận gần 500 ca mắc. Tại Bắc Giang, sau hơn 02 tháng không ghi nhận ca mắc COVID-19, tuần qua đã ghi nhận trên 30 ca mắc mới. Trên địa bàn huyện Tân Yên, tính từ ngày 11/4/2023 đến nay toàn huyện đã ghi nhận 37 ca mắc mới (trong đó Ngọc Châu có 01 ca)

Thực hiện Công văn số 1819/UBND-KGVX ngày 14/4/2023 của UBND tỉnh Bắc Giang về việc tăng cường công tác phòng, chống dịch COVID-19; để chủ động áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, không để dịch bùng phát trở lại, đảm bảo ổn định cuộc sống, phát triển kinh tế - xã hội trên địa bàn, đề nghị mọi người dân trong xã tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trước dịch bệnh, tiếp tục thực hiện thông điệp “2K (khẩu trang, khử khuẩn) + vắc xin + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân và các biện pháp khác”; trong đó, đặc biệt coi trọng việc tiêm vắc xin. Quyết tâm không để dịch bệnh bùng phát, lan rộng trở lại.

NTVA

Bản đồ xã Ngọc Châu Bản đồ xã Ngọc Châu