Ngọc Châu tiếp tục ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã

Nhằm nâng cao hơn nữa ý thức chấp hành các quy định phòng, chống dịch bệnh của người dân trong xã; ngày 11/7/2021, UBND xã Ngọc Châu đã tiếp tục chỉ đạo lực lượng ra quân kiểm tra, xử lý vi phạm quy định phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn xã. Qua kiểm tra, đã phát hiện và tiến hành lập biên bản xử phạt 05 trường hợp:

1. Nguyễn Thiện Văn, sinh năm 1971, địa chỉ thôn Bằng Cục, xã Ngọc Châu, huyện Tân Yên. Số tiền 2.000.000đ về hành vi không thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ truyền nhiễm (không đeo khẩu trang).

2. Trần Văn Đức, sinh năm 2004, địa chỉ thôn Bằng Cục, xã Ngọc Châu, huyện Tân Yên. Số tiền 1.000.000đ (phạt ½  số tiền vì trong đội tuổi 16 đến 18 tuổi) về hành vi không thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ truyền nhiễm (không đeo khẩu trang).

3. Trần Văn Trọng, sinh năm 2004, địa chỉ thôn Bằng Cục, xã Ngọc Châu, huyện Tân Yên. Số tiền 1.000.000đ(phạt ½  số tiền vì trong đội tuổi 16 đến 18 tuổi) về hành vi không thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ truyền nhiễm (không đeo khẩu trang).

4. Nguyễn Mạnh Cường, sinh năm 2000, địa chỉ thôn Cả, xã Ngọc Thiện , huyện Tân Yên. Số tiền 1.000.000đ về hành vi không thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ truyền nhiễm (không đeo khẩu trang).

5. Nguyễn Văn Thịnh, sinh năm 2005, địa chỉ thôn Tân Phú, xã Ngọc Châu, huyện Tân Yên,  hành vi không thực hiện các biện pháp bảo vệ cá nhân đối với người có nguy cơ truyền nhiễm (không đeo khẩu trang). Hình phạt Cảnh cáo (dưới 16 tuổi).

Qua kết quả kiểm tra và xử lý vi phạm trên cho thấy hiện tại mặc dù tình hình dịch bệnh trên địa bàn đang diễn biến khá phức tạp nhưng một bộ phận không nhỏ người dân vẫn còn chưa nhận thức hết mức độ nguy hiểm của dịch bệnh, vẫn còn tư tưởng chủ quan, lơ là, chưa tự giác chấp hành nghiêm các quy định trong phòng, chống dịch bệnh.

BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 xã Ngọc Châu yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, khai báo y tế trung thực, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình gia đình, tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch.

Nguyễn Thị Vân Anh- CCVHXH